You are here

Tene tenbaandi

Title (Indic)
தேனே தென்பாண்டி
Work
Year
Language
Credits
Role Artist
Music Ilaiyaraaja
Performer Janaki
Balasubramaniam S.P.
Writer Vaali

Lyrics

Tamil

தேனே தென்பாண்டி மீனே இசை தேனே இசைத்தேனே

தேனே தென்பாண்டி மீனே இசை தேனே இசைத்தேனே
மானே இள மானே
நீதான் செந்தாமாரை ஆரீராரோ
நெற்றி மூன்றாம் பிறை தாலே லே லோ

தேனே தென்பாண்டி மீனே இசை தேனே இசைத்தேனே
மானே இள மானே

மாலை வெயில் வேளையில் மதுரை வரும் தென்றலே
ஆடி மாதம் வைகையில் ஆடி வரும் வெள்ளமே
நஞ்சை புஞ்சை நாளும் உண்டு நீயும் அதை ஆளலாம்
மாமன் வீட்டு மயிலும் உண்டு மாலை கட்டிப் போடலாம்
ராஜா நீ தான் நெஞ்சத்திலே நிற்கும் பிள்ளை

தேனே தென்பாண்டி மீனே இசை தேனே இசைத்தேனே

பால் குடுத்த நெஞ்சிலே ஈரம் இன்னும் காயலே
பால் மனதைப் பார்க்கிறேன் பிள்ளை உந்தன் வாயிலே
பாதை கொஞ்சம் மாறிப் போனால் பாசம் விட்டுப் போகுமா
தாழம் பூவை தூர வைத்தல் வாசம் விட்டு போகுமா
ராஜா நீ தான் நான் எடுத்த முத்துப் பிள்ளை

தேனே தென்பாண்டி மீனே இசை தேனே இசைத்தேனே
தேனே தென்பாண்டி மீனே இசை தேனே இசைத்தேனே
மானே இள மானே
நீதான் செந்தாமாரை ஆரீராரோ
நெற்றி மூன்றாம் பிறை தாலே லே லோ

தேனே தென்பாண்டி மீனே இசை தேனே இசைத்தேனே
மானே இள மானே

English

teṉe tĕṉbāṇḍi mīṉe isai teṉe isaitteṉe

teṉe tĕṉbāṇḍi mīṉe isai teṉe isaitteṉe
māṉe iḽa māṉe
nīdāṉ sĕndāmārai ārīrāro
nĕṭri mūṇḍrām piṟai tāle le lo

teṉe tĕṉbāṇḍi mīṉe isai teṉe isaitteṉe
māṉe iḽa māṉe

mālai vĕyil veḽaiyil madurai varum tĕṇḍrale
āḍi mādam vaigaiyil āḍi varum vĕḽḽame
nañjai puñjai nāḽum uṇḍu nīyum adai āḽalām
māmaṉ vīṭṭu mayilum uṇḍu mālai kaṭṭip poḍalām
rājā nī tāṉ nĕñjattile niṟkum piḽḽai

teṉe tĕṉbāṇḍi mīṉe isai teṉe isaitteṉe

pāl kuḍutta nĕñjile īram iṉṉum kāyale
pāl maṉadaip pārkkiṟeṉ piḽḽai undaṉ vāyile
pādai kŏñjam māṟip poṉāl pāsam viṭṭup pogumā
tāḻam pūvai tūra vaittal vāsam viṭṭu pogumā
rājā nī tāṉ nāṉ ĕḍutta muttup piḽḽai

teṉe tĕṉbāṇḍi mīṉe isai teṉe isaitteṉe
teṉe tĕṉbāṇḍi mīṉe isai teṉe isaitteṉe
māṉe iḽa māṉe
nīdāṉ sĕndāmārai ārīrāro
nĕṭri mūṇḍrām piṟai tāle le lo

teṉe tĕṉbāṇḍi mīṉe isai teṉe isaitteṉe
māṉe iḽa māṉe

Lyrics search