You are here

Kaadale en kaadale

Title (Indic)
காதலே என் காதலே
Work
Year
Language
Credits
Role Artist
Music A.R. Rahman
Performer Balasubramaniam S.P.
Writer Vairamuthu

Lyrics

Tamil

லவ் இஸ் டார்ச்சர்
வேர்ட்ஸ் கான்ட் ஜஸ்ட் எக்ஸ்பிரஸ்
லவ் இஸ் கேம்பல்
வித் டியர்ஸ் ஆஃப் பெயின்
இன் லைஃப்ஸ் டிஸ்ட்ரஸ்
லவ் மேக் யோர் லைஃப் எ ஸ்ட்ரயின்
வேர் மனி ஸ்டாண்ட்ஸ்
டூ லூஸ் தி கேம்
லவ் ஹேஸ் திஸ் கிரேஸி நேம்
வேர் பெயின் அண்ட் ஸாரோ
டை டவுன் இன் ஷேம்...

என் காதலே என் காதலே
என்னை என்ன செய்யப் போகிறாய்
நான் ஓவியன் என்று தெரிந்தும் நீ
ஏன் கண்ணிரெண்டைக் கேட்கிறாய்
சிலுவைகள் சிறகுகள் ரெண்டில்
என்ன தரப் போகிறாய் ( இசை )
கிள்ளுவதைக கிள்ளி விட்டு
ஏன் தள்ளி நின்று பார்க்கிறாய்

என் காதலே என் காதலே
என்னை என்ன செய்யப் போகிறாய்
நான் ஓவியன் என்று தெரிந்தும் நீ
ஏன் கண்ணிரெண்டைக் கேட்கிறாய்

***
காதலே நீ பூவெறிந்தால்
எந்த மலையும் கொஞ்சம் குழையும்
காதலே நீ கல்லெறிந்தால்
எந்தக் கடலும் கொஞ்சம் கலங்கும்
இனி மீழ்வதா... இல்லை வீழ்வதா..
உயிர் வாழ்வதா... இல்லை போவதா..
அமுதென்பதா விஷமென்பதா
உன்னை அமுத விஷமென்பதா ( இசை )

என் காதலே என் காதலே
என்னை என்ன செய்யப் போகிறாய்
நான் ஓவியன் என்று தெரிந்தும் நீ
ஏன் கண்ணிரெண்டைக் கேட்கிறாய்

***
காதலே உன் காலடியில்
நான் விழுந்து விழுந்து தொழுதேன்
கண்களை நீ மூடிக்கொண்டாய்
நான் குலுங்கிக் குலுங்கி அழுதேன்
இது மாற்றமா... தடுமாற்றமா..
என் நெஞ்சிலே... பனி மூட்டமா..
நீ தோழியா இல்லை எதிரியா
என்று தினமும் போராட்டமா

என் காதலே என் காதலே
என்னை என்ன செய்யப் போகிறாய்
நான் ஓவியன் என்று தெரிந்தும் நீ
ஏன் கண்ணிரெண்டைக் கேட்கிறாய்
சிலுவைகள் சிறகுகள் ரெண்டில்
என்ன தரப் போகிறாய்
கிள்ளுவதைக கிள்ளி விட்டு

English

lav is ṭārscar
verṭs kānṭ jasṭ ĕkspiras
lav is kembal
vit ṭiyars āf pĕyiṉ
iṉ laifs ṭisṭras
lav mek yor laif ĕ sṭrayiṉ
ver maṉi sṭāṇḍs
ṭū lūs ti kem
lav hes tis kiresi nem
ver pĕyiṉ aṇḍ sāro
ṭai ṭavuṉ iṉ ṣem...

ĕṉ kādale ĕṉ kādale
ĕṉṉai ĕṉṉa sĕyyap pogiṟāy
nāṉ oviyaṉ ĕṇḍru tĕrindum nī
eṉ kaṇṇirĕṇḍaik keṭkiṟāy
siluvaigaḽ siṟagugaḽ rĕṇḍil
ĕṉṉa tarap pogiṟāy ( isai )
kiḽḽuvadaiga kiḽḽi viṭṭu
eṉ taḽḽi niṇḍru pārkkiṟāy

ĕṉ kādale ĕṉ kādale
ĕṉṉai ĕṉṉa sĕyyap pogiṟāy
nāṉ oviyaṉ ĕṇḍru tĕrindum nī
eṉ kaṇṇirĕṇḍaik keṭkiṟāy

***
kādale nī pūvĕṟindāl
ĕnda malaiyum kŏñjam kuḻaiyum
kādale nī kallĕṟindāl
ĕndak kaḍalum kŏñjam kalaṅgum
iṉi mīḻvadā... illai vīḻvadā..
uyir vāḻvadā... illai povadā..
amudĕṉbadā viṣamĕṉbadā
uṉṉai amuda viṣamĕṉbadā ( isai )

ĕṉ kādale ĕṉ kādale
ĕṉṉai ĕṉṉa sĕyyap pogiṟāy
nāṉ oviyaṉ ĕṇḍru tĕrindum nī
eṉ kaṇṇirĕṇḍaik keṭkiṟāy

***
kādale uṉ kālaḍiyil
nāṉ viḻundu viḻundu tŏḻudeṉ
kaṇgaḽai nī mūḍikkŏṇḍāy
nāṉ kuluṅgik kuluṅgi aḻudeṉ
idu māṭramā... taḍumāṭramā..
ĕṉ nĕñjile... paṉi mūṭṭamā..
nī toḻiyā illai ĕdiriyā
ĕṇḍru tiṉamum porāṭṭamā

ĕṉ kādale ĕṉ kādale
ĕṉṉai ĕṉṉa sĕyyap pogiṟāy
nāṉ oviyaṉ ĕṇḍru tĕrindum nī
eṉ kaṇṇirĕṇḍaik keṭkiṟāy
siluvaigaḽ siṟagugaḽ rĕṇḍil
ĕṉṉa tarap pogiṟāy
kiḽḽuvadaiga kiḽḽi viṭṭu

Lyrics search