You are here

Sonnadu sonnadu

Title (Indic)
சொன்னது சொன்னது
Work
Year
Language
Credits
Role Artist
Music Ilaiyaraaja
Performer Harini

Lyrics

Tamil

சொன்னது சொன்னது நீதானே சொந்தமும் ஆனேனே
நெனச்சது நெனச்சது எல்லாமே நடந்திடும் நிசந்தானே
காத்தாக நான் ஆனாலும் உன் மூச்சில் கலந்திருப்பேன்
கனவாக நான் போனாலும் உனக்காக காத்திருப்பேன்
எனக்கென்ன ஆச்சு உனக்கென்ன ஆச்சு
காதல் நமக்குள் வந்தாச்சோ
சொன்னது சொன்னது நீதானே சொந்தமும் ஆனேனே
நெனச்சது நெனச்சது எல்லாமே நடந்திடும் நிசந்தானே

ஆலமரத்தில் ஊஞ்சல் போட்டு ஆடும்போது காத்தா வந்து
ஈர இடுப்ப கில்லி தீ மூட்டிடுவ
பாசி பூத்த குளத்தில் நானும் பாதி கழுத்து முங்கி குளிக்க
முதுகு பக்கம் வந்து தீ மூட்டிடுவ
அந்தி சாயும் தன்னால ஆட்டு மந்த பின்னால
மஞ்ச காட்டில் நானிருக்க நெஞ்சு கூட்டில் நீ நெருக்க
குலசாமி சிலை கூட உன் போல் சிரிக்கிறதே

ஆசை கோடி என் மனசில் உன்னை சேரும் நாளும் என் கனவில்
கோயில் வாசல் கோலம் என்னை வீட்டு கோலம் ஆக்குன
ஊருக்கான தீபம் என்னை நெஞ்சுக்குள்ள ஏத்துன
உன் நெனைப்பு இந்த உசுரில் இனி ஒருநாளும் போகாது
நீ கெடைச்சா அது போதும் வேற வரம் இங்கு எது
எனக்கென்ன ஆச்சு உனக்கென்ன ஆச்சு
காதல் நமக்குள் வந்தாச்சோ

சொன்னது சொன்னது நீதானே சொந்தமும் ஆனேனே
நெனச்சது நெனச்சது எல்லாமே நடந்திடும் நிசந்தானே
காத்தாக நான் ஆனாலும் உன் மூச்சில் கலந்திருப்பேன்
கனவாக நான் போனாலும் உனக்காக காத்திருப்பேன்
எனக்கென்ன ஆச்சு உனக்கென்ன ஆச்சு
காதல் நமக்குள் வந்தாச்சோ

English

sŏṉṉadu sŏṉṉadu nīdāṉe sŏndamum āṉeṉe
nĕṉaccadu nĕṉaccadu ĕllāme naḍandiḍum nisandāṉe
kāttāga nāṉ āṉālum uṉ mūccil kalandiruppeṉ
kaṉavāga nāṉ poṉālum uṉakkāga kāttiruppeṉ
ĕṉakkĕṉṉa āccu uṉakkĕṉṉa āccu
kādal namakkuḽ vandācco
sŏṉṉadu sŏṉṉadu nīdāṉe sŏndamum āṉeṉe
nĕṉaccadu nĕṉaccadu ĕllāme naḍandiḍum nisandāṉe

ālamarattil ūñjal poṭṭu āḍumbodu kāttā vandu
īra iḍuppa killi tī mūṭṭiḍuva
pāsi pūtta kuḽattil nāṉum pādi kaḻuttu muṅgi kuḽikka
mudugu pakkam vandu tī mūṭṭiḍuva
andi sāyum taṉṉāla āṭṭu manda piṉṉāla
mañja kāṭṭil nāṉirukka nĕñju kūṭṭil nī nĕrukka
kulasāmi silai kūḍa uṉ pol sirikkiṟade

āsai koḍi ĕṉ maṉasil uṉṉai serum nāḽum ĕṉ kaṉavil
koyil vāsal kolam ĕṉṉai vīṭṭu kolam ākkuṉa
ūrukkāṉa tībam ĕṉṉai nĕñjukkuḽḽa ettuṉa
uṉ nĕṉaippu inda usuril iṉi ŏrunāḽum pogādu
nī kĕḍaiccā adu podum veṟa varam iṅgu ĕdu
ĕṉakkĕṉṉa āccu uṉakkĕṉṉa āccu
kādal namakkuḽ vandācco

sŏṉṉadu sŏṉṉadu nīdāṉe sŏndamum āṉeṉe
nĕṉaccadu nĕṉaccadu ĕllāme naḍandiḍum nisandāṉe
kāttāga nāṉ āṉālum uṉ mūccil kalandiruppeṉ
kaṉavāga nāṉ poṉālum uṉakkāga kāttiruppeṉ
ĕṉakkĕṉṉa āccu uṉakkĕṉṉa āccu
kādal namakkuḽ vandācco

Lyrics search