You are here

Mandiram idu

Title (Indic)
மந்திரம் இது
Work
Year
Language
Credits
Role Artist
Music Ilaiyaraaja
Performer K.J. Yesudas
Writer Pulamaipithan

Lyrics

Tamil

ஆண் : மந்திரம் இது மந்திரம்
தினம் தோறும் மனம் மோதும்
ஆவி நீ எழில் தேவி நீ
இதைக் கேட்டு வர வேணும்
மந்திரம் இது மந்திரம்
தினம் தோறும் மனம் மோதும்
மந்திரம் இது
ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ
ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ

***

பெண்குழு : ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ
ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ
ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ
ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ

ஆண் : காமனின் பூஜைக்கு பூரண கும்பம்
தாங்கிய செவ்வாழை நாட்டிய கம்பம்

{ஆண் : உன் முகம் தேயாத சந்திர பிம்பம்

பெண்குழு : ம் ம் ம் ம்} (ஓவர்லாப்)

ஆண் : பார்த்தவர் நெஞ்செல்லாம் ஆசையில் வெம்பும்

{ஆண் : ஆலிழை ஓரத்தில் மேகலை ஆடும்

பெண்குழு : ம் ம் ம் ம்} (ஓவர்லாப்)

ஆண் : ஆனந்த சொர்க்கத்தை என் விழி தேடும்

***

பெண்குழு : ம் ம் ம் ம்} (ஓவர்லாப்)

ஆண் : ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ
ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ
சாயலில் மயிலே
தேனிசைக் குயிலே
மாலையில் அடிக்கும் மஞ்சளின் வெயிலே
அழகின் அழகே அன்பே நீ வா

பெண்குழு : மந்திரம் இது மந்திரம்
தினம் தோறும் மனம் மோதும்
ஆவி நீ எழில் தேவி நீ
இதைக் கேட்டு வர வேண்டும்
மந்திரம் இது

ஆண் : ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ

(இசை) சரணம் - 2

ஆண் : ஆடைகள் இல்லாமல் தனிமையில் இருந்தாய்
கூந்தலில் ஏன் உந்தன் அழகினை மறைத்தாய்

{ஆண் : கார் குழல் மேலாடை போர்த்திய பெண்ணே

பெண்குழு : ம் ம் ம் ம்} (ஓவர்லாப்)

ஆண் : சீருடை நான் தானே பாரடி கண்ணே

{ஆண் : பூமியில் மேவாது வந்தது பாதம்

பெண்குழு : ம் ம் ம் ம்} (ஓவர்லாப்)

ஆண் : பூ மகள் நீ காட்டும் ஜாடைகள் போதும்

{ஆண் : நீ எனை அணைப்பாய்

பெண்குழு : ம் ம் ம் ம்} (ஓவர்லாப்)

ஆண் : ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ
ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ
நீ எனை அணைப்பாய்
தீயையும் அணைப்பாய்
மன்மத மலரே தேனினில் நனைப்பாய்
சிவக்கும் விழியோ காமன் தீபம்

மந்திரம் இது மந்திரம்
தினம் தோறும் மனம் மோதும்
ஆவி நீ எழில் தேவி நீ
இதைக் கேட்டு வர வேணும்
மந்திரம் இது மந்திரம்
தினம் தோறும் மனம் மோதும்
மந்திரம் இது
ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ
ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ

English

āṇ : mandiram idu mandiram
tiṉam toṟum maṉam modum
āvi nī ĕḻil tevi nī
idaik keṭṭu vara veṇum
mandiram idu mandiram
tiṉam toṟum maṉam modum
mandiram idu
ā ā ā ā ā ā ā ā
ā ā ā ā ā ā ā ā

***

pĕṇguḻu : ā ā ā ā ā ā ā ā
ā ā ā ā ā ā ā ā
ā ā ā ā ā ā ā ā
ā ā ā ā ā ā ā ā

āṇ : kāmaṉiṉ pūjaikku pūraṇa kumbam
tāṅgiya sĕvvāḻai nāṭṭiya kambam

{āṇ : uṉ mugam teyāda sandira pimbam

pĕṇguḻu : m m m m} (ovarlāp)

āṇ : pārttavar nĕñjĕllām āsaiyil vĕmbum

{āṇ : āliḻai orattil megalai āḍum

pĕṇguḻu : m m m m} (ovarlāp)

āṇ : āṉanda sŏrkkattai ĕṉ viḻi teḍum

***

pĕṇguḻu : m m m m} (ovarlāp)

āṇ : ā ā ā ā ā ā ā ā
ā ā ā ā ā ā ā ā
sāyalil mayile
teṉisaik kuyile
mālaiyil aḍikkum mañjaḽiṉ vĕyile
aḻagiṉ aḻage aṉbe nī vā

pĕṇguḻu : mandiram idu mandiram
tiṉam toṟum maṉam modum
āvi nī ĕḻil tevi nī
idaik keṭṭu vara veṇḍum
mandiram idu

āṇ : ā ā ā ā ā ā ā ā

(isai) saraṇam - 2

āṇ : āḍaigaḽ illāmal taṉimaiyil irundāy
kūndalil eṉ undaṉ aḻagiṉai maṟaittāy

{āṇ : kār kuḻal melāḍai porttiya pĕṇṇe

pĕṇguḻu : m m m m} (ovarlāp)

āṇ : sīruḍai nāṉ tāṉe pāraḍi kaṇṇe

{āṇ : pūmiyil mevādu vandadu pādam

pĕṇguḻu : m m m m} (ovarlāp)

āṇ : pū magaḽ nī kāṭṭum jāḍaigaḽ podum

{āṇ : nī ĕṉai aṇaippāy

pĕṇguḻu : m m m m} (ovarlāp)

āṇ : ā ā ā ā ā ā ā ā
ā ā ā ā ā ā ā ā
nī ĕṉai aṇaippāy
tīyaiyum aṇaippāy
maṉmada malare teṉiṉil naṉaippāy
sivakkum viḻiyo kāmaṉ tībam

mandiram idu mandiram
tiṉam toṟum maṉam modum
āvi nī ĕḻil tevi nī
idaik keṭṭu vara veṇum
mandiram idu mandiram
tiṉam toṟum maṉam modum
mandiram idu
ā ā ā ā ā ā ā ā
ā ā ā ā ā ā ā ā

Lyrics search