You are here

Paattu onnu

Title (Indic)
பாட்டு ஒண்ணு
Work
Year
Language
Credits
Role Artist
Music Es.e. raaj kumaar
Performer Susheela
Balasubramaniam S.P.
P. Susheela

Lyrics

Tamil

பெண் : பாட்டு ஒண்ணு நான் பாடட்டுமா
பால் நிலவை கேட்டு (இசை)

பெண் : பாட்டு ஒண்ணு நான் பாடட்டுமா
பால் நிலவை கேட்டு
வார்த்தையிலே வளைக்கட்டுமா
வானவில்லை சேர்த்து

ஆண் : பாட்டு ஒண்ணு நான் பாடட்டுமா
பால் நிலவை கேட்டு
வார்த்தையிலே வளைக்கட்டுமா
வானவில்லை சேர்த்து

***

ஆண் : இன்று வந்த புது வசந்தம் என்றும் தங்கும்
தென்றல் எங்கள் பாதைகளில் முல்லை தூவும்
குயில்களுக்கு தடைகள் போடும்
மனிதன் இங்கே யாரு
குரல் கொடுத்தால் நிலவின் முதுகில்
உரசும் நாளை பாரு
பயணங்கள் எங்கே என்று
பாட்டில் கூற முடியாது
இசையென்னும் கடலில் ஆழம்
எங்கே என்று தெரியாது
பாடுவதால் வாழுகிறோம் சோகமில்லையே

பாட்டு ஒண்ணு நான் பாடட்டுமா
பால் நிலவை கேட்டு
வார்த்தையிலே வளைக்கட்டுமா
வானவில்லை சேர்த்து
பாட்டு ஒண்ணு நான் பாடட்டுமா
பால் நிலவை கேட்டு
வார்த்தையிலே வளைக்கட்டுமா
வானவில்லை சேர்த்து

ஆண்குழு : ஓ..ஹோ..ஓ..ஹோ...ஓ....
ஓ..ஹோ..ஓ..ஹோ...ஓ....

***

ஆண் : ஏழை எங்கள் கூரை அது வானம் ஆகும்
இதயம் தானே எங்களது வாசல் ஆகும்
பாட்டுக்கென கூட்டில் சேர்ந்து
பறவை போல வாழ்ந்தோம்
பசி எடுத்தால் பாட்டை உண்டு
திசைகள் தேடி சேர்ந்தோம்
ஒரு தெய்வம் நேரில் வந்து
உறவைசொல்லி துணையாச்சு
உலகங்கள் இது தான் என்று
கவிதை தந்து உயிராச்சு
வானங்களை பாட்டெடுத்து வாகை சூடுவோம்

பாட்டு ஒண்ணு நான் பாடட்டுமா
பால் நிலவை கேட்டு
வார்த்தையிலே வளைக்கட்டுமா
வானவில்லை சேர்த்து

{ஆண் : பாட்டு ஒண்ணு நான் பாடட்டுமா
பால் நிலவை கேட்டு
வார்த்தையிலே வளைக்கட்டுமா
வானவில்லை சேர்த்து

ஆண்குழு : ஓ..ஹோ..ஓ..ஹோ...ஓ..
ஓ..ஹோ..ஓ..ஹோ...ஓ.... } (ஓவர்லாப்)

English

pĕṇ : pāṭṭu ŏṇṇu nāṉ pāḍaṭṭumā
pāl nilavai keṭṭu (isai)

pĕṇ : pāṭṭu ŏṇṇu nāṉ pāḍaṭṭumā
pāl nilavai keṭṭu
vārttaiyile vaḽaikkaṭṭumā
vāṉavillai serttu

āṇ : pāṭṭu ŏṇṇu nāṉ pāḍaṭṭumā
pāl nilavai keṭṭu
vārttaiyile vaḽaikkaṭṭumā
vāṉavillai serttu

***

āṇ : iṇḍru vanda pudu vasandam ĕṇḍrum taṅgum
tĕṇḍral ĕṅgaḽ pādaigaḽil mullai tūvum
kuyilgaḽukku taḍaigaḽ poḍum
maṉidaṉ iṅge yāru
kural kŏḍuttāl nilaviṉ mudugil
urasum nāḽai pāru
payaṇaṅgaḽ ĕṅge ĕṇḍru
pāṭṭil kūṟa muḍiyādu
isaiyĕṉṉum kaḍalil āḻam
ĕṅge ĕṇḍru tĕriyādu
pāḍuvadāl vāḻugiṟom sogamillaiye

pāṭṭu ŏṇṇu nāṉ pāḍaṭṭumā
pāl nilavai keṭṭu
vārttaiyile vaḽaikkaṭṭumā
vāṉavillai serttu
pāṭṭu ŏṇṇu nāṉ pāḍaṭṭumā
pāl nilavai keṭṭu
vārttaiyile vaḽaikkaṭṭumā
vāṉavillai serttu

āṇguḻu : o..ho..o..ho...o....
o..ho..o..ho...o....

***

āṇ : eḻai ĕṅgaḽ kūrai adu vāṉam āgum
idayam tāṉe ĕṅgaḽadu vāsal āgum
pāṭṭukkĕṉa kūṭṭil serndu
paṟavai pola vāḻndom
pasi ĕḍuttāl pāṭṭai uṇḍu
tisaigaḽ teḍi serndom
ŏru tĕyvam neril vandu
uṟavaisŏlli tuṇaiyāccu
ulagaṅgaḽ idu tāṉ ĕṇḍru
kavidai tandu uyirāccu
vāṉaṅgaḽai pāṭṭĕḍuttu vāgai sūḍuvom

pāṭṭu ŏṇṇu nāṉ pāḍaṭṭumā
pāl nilavai keṭṭu
vārttaiyile vaḽaikkaṭṭumā
vāṉavillai serttu

{āṇ : pāṭṭu ŏṇṇu nāṉ pāḍaṭṭumā
pāl nilavai keṭṭu
vārttaiyile vaḽaikkaṭṭumā
vāṉavillai serttu

āṇguḻu : o..ho..o..ho...o..
o..ho..o..ho...o.... } (ovarlāp)

Lyrics search