You are here

Piccai paattiram endi vanden

Title (Indic)
பிச்சை பாத்திரம் ஏந்தி வந்தேன்
Work
Year
Language
Credits
Role Artist
Music Ilaiyaraaja
Performer Madhu Balakrishnan
Writer Ilaiyaraaja

Lyrics

Tamil

பிச்சை பாத்திரம் ஏந்தி வந்தேன்
ஐயனே என் ஐயனே
பிண்டம் என்னும், எலும்போடு சதை நரம்பு
உதிரமும் அடங்கிய உடம்பு எனும்
பிச்சை பாத்திரம் ஏந்தி வந்தேன்
ஐயனே என் ஐயனே
யாம் ஒரு, பிச்சை பாத்திரம் ஏந்தி வந்தேன்
ஐயனே என் ஐயனே

அம்மையும் அப்பனும் தந்தத
இல்லை ஆதியின் வல் வினை சூழ்ந்தத
அம்மையும் அப்பனும் தந்தத
இல்லை ஆதியின் வால் வினை சூழ்ந்தத
இம்மையை நான் அறியாததா
இம்மையை நான் அறியாததா
சிறு பொம்மையின் நிலையினில் உண்மையை உணர்ந்திட
பிச்சை பாத்திரம் ஏந்தி வந்தேன்
ஐயனே என் ஐயனே
பிச்சை பாத்திரம் ஏந்தி வந்தேன்
ஐயனே என் ஐயனே

அத்தனை செல்வமும் உன் இடத்தில்
நான் பிச்சைக்கு செல்வது எவ்வ விடத்தில்
அத்தனை செல்வமும் உன் இடத்தில்
நான் பிச்சைக்கு செல்வது எவ்வ விடத்தில்
வெறும் பாத்திரம் உள்ளது என் இடத்தில்
அதன் சூத்திரமோ அது உன் இடத்தில்

ஒரு முறையா இரு முறையா
பல முறை பல பிறப்பு எடுக்க வைத்தாய்
புது வினைய பழ வினைய,
கணம் கணம் தினம் எனை துடிக்க வைத்தாய்
போருல்லுக்கு அலைந்திடும் போருள்ளட்ட்ற வாழ்கையும் துரத்துதே
உன் அருள் அருள் அருள் என்று அலைகின்ற மனம் இன்று பிதற்றுதே
அருள் விழியால் நோக்குவாய்
மலர் பத்தால் தாங்குவை
உன் திரு கரம் எனை அரவணைத்து உனதருள் பெற

பிச்சை பாத்திரம் ஏந்தி வந்தேன்
ஐயனே என் ஐயனே
பிண்டம் என்னும், எலும்போடு சதை நரம்பு
உதிரமும் அடங்கிய உடம்பு எனும்
பிச்சை பாத்திரம் ஏந்தி வந்தேன்
ஐயனே என் ஐயனே

English

piccai pāttiram endi vandeṉ
aiyaṉe ĕṉ aiyaṉe
piṇḍam ĕṉṉum, ĕlumboḍu sadai narambu
udiramum aḍaṅgiya uḍambu ĕṉum
piccai pāttiram endi vandeṉ
aiyaṉe ĕṉ aiyaṉe
yām ŏru, piccai pāttiram endi vandeṉ
aiyaṉe ĕṉ aiyaṉe

ammaiyum appaṉum tandada
illai ādiyiṉ val viṉai sūḻndada
ammaiyum appaṉum tandada
illai ādiyiṉ vāl viṉai sūḻndada
immaiyai nāṉ aṟiyādadā
immaiyai nāṉ aṟiyādadā
siṟu pŏmmaiyiṉ nilaiyiṉil uṇmaiyai uṇarndiḍa
piccai pāttiram endi vandeṉ
aiyaṉe ĕṉ aiyaṉe
piccai pāttiram endi vandeṉ
aiyaṉe ĕṉ aiyaṉe

attaṉai sĕlvamum uṉ iḍattil
nāṉ piccaikku sĕlvadu ĕvva viḍattil
attaṉai sĕlvamum uṉ iḍattil
nāṉ piccaikku sĕlvadu ĕvva viḍattil
vĕṟum pāttiram uḽḽadu ĕṉ iḍattil
adaṉ sūttiramo adu uṉ iḍattil

ŏru muṟaiyā iru muṟaiyā
pala muṟai pala piṟappu ĕḍukka vaittāy
pudu viṉaiya paḻa viṉaiya,
kaṇam kaṇam tiṉam ĕṉai tuḍikka vaittāy
porullukku alaindiḍum poruḽḽaṭṭṟa vāḻgaiyum turattude
uṉ aruḽ aruḽ aruḽ ĕṇḍru alaigiṇḍra maṉam iṇḍru pidaṭrude
aruḽ viḻiyāl nokkuvāy
malar pattāl tāṅguvai
uṉ tiru karam ĕṉai aravaṇaittu uṉadaruḽ pĕṟa

piccai pāttiram endi vandeṉ
aiyaṉe ĕṉ aiyaṉe
piṇḍam ĕṉṉum, ĕlumboḍu sadai narambu
udiramum aḍaṅgiya uḍambu ĕṉum
piccai pāttiram endi vandeṉ
aiyaṉe ĕṉ aiyaṉe

Lyrics search