You are here

Nilavup paattu

Title (Indic)
நிலவுப் பாட்டு
Work
Year
Language
Credits
Role Artist
Music Ilaiyaraaja
Performer Hariharan
Writer Palani Bharathi

Lyrics

Tamil

நிலவுப் பாட்டு நிலவுப் பாட்டு ஓர் நாள் கேட்டேன்
மூங்கில் காட்டில் மூங்கில் காட்டில் நாளும் படித்தேன்

நிலவுப் பாட்டு நிலவுப் பாட்டு ஓர் நாள் கேட்டேன்
மூங்கில் காட்டில் மூங்கில் காட்டில் நாளும் படித்தேன்
நிலவுப் பாட்டு நிலவுப் பாட்டு ஓர் நாள் கேட்டேன்
மூங்கில் காட்டில் மூங்கில் காட்டில் நாளும் படித்தேன்
அந்த இசையின் ரகசியம் இரு உயிருக்குப் புரிந்தது
இரு உயிருக்குப் புரிந்தது இங்கு யாருக்குத் தெரிந்தது
இசையில் கலந்து மிதக்கும் தென்றலே இசையின் மகளைப் பார்த்ததில்லையோ

நிலவுப் பாட்டு நிலவுப் பாட்டு ஓர் நாள் கேட்டேன்
மூங்கில் காட்டில் மூங்கில் காட்டில் நாளும் படித்தேன்

கனவுகள் வருவது விழிகளின் விருப்பமா
கவிதைகள் வருவது கவிஞனின் விருப்பமா
குயில்களின் இருப்பிடம் இசையால் அறியலாம்
மலர்ந்திடும் மலர்களை வாசனை சொல்லலாம்
குயில்களும் மலர்களும் அதிசயம் கனவுகள் கவிதைகள் ரகசியம்

நிலவுப் பாட்டு நிலவுப் பாட்டு ஓர் நாள் கேட்டேன்
மூங்கில் காட்டில் மூங்கில் காட்டில் நாளும் படித்தேன்

நிலவொன்று நடந்தது சுவடுகள் மனதிலே
மழை வந்து நனைத்தது இசை என்னை செவியிலே
கொலுசுகள் கீர்த்தனை யாரந்த தேவதை
விழிகளில் விரிகிறாள் யாரந்த தாமரை
இது ஒரு புதுவிதப் பரவசம் மயக்குது இசையென்னும் அதிசயம்

நிலவுப் பாட்டு நிலவுப் பாட்டு ஓர் நாள் கேட்டேன்
மூங்கில் காட்டில் மூங்கில் காட்டில் நாளும் படித்தேன்
அந்த இசையின் ரகசியம் இரு உயிருக்குப் புரிந்தது
இரு உயிருக்குப் புரிந்தது இங்கு யாருக்குத் தெரிந்தது
இசையில் கலந்து மிதக்கும் தென்றலே இசையின் மகளைப் பார்த்ததில்லையோ

நிலவுப் பாட்டு நிலவுப் பாட்டு ஓர் நாள் கேட்டேன்
மூங்கில் காட்டில் மூங்கில் காட்டில் நாளும் படித்தேன்

நிலவுப் பாட்டு நிலவுப் பாட்டு ஓர் நாள் கேட்டேன்
மூங்கில் காட்டில் மூங்கில் காட்டில் நாளும் படித்தேன்

English

nilavup pāṭṭu nilavup pāṭṭu or nāḽ keṭṭeṉ
mūṅgil kāṭṭil mūṅgil kāṭṭil nāḽum paḍitteṉ

nilavup pāṭṭu nilavup pāṭṭu or nāḽ keṭṭeṉ
mūṅgil kāṭṭil mūṅgil kāṭṭil nāḽum paḍitteṉ
nilavup pāṭṭu nilavup pāṭṭu or nāḽ keṭṭeṉ
mūṅgil kāṭṭil mūṅgil kāṭṭil nāḽum paḍitteṉ
anda isaiyiṉ ragasiyam iru uyirukkup purindadu
iru uyirukkup purindadu iṅgu yārukkut tĕrindadu
isaiyil kalandu midakkum tĕṇḍrale isaiyiṉ magaḽaip pārttadillaiyo

nilavup pāṭṭu nilavup pāṭṭu or nāḽ keṭṭeṉ
mūṅgil kāṭṭil mūṅgil kāṭṭil nāḽum paḍitteṉ

kaṉavugaḽ varuvadu viḻigaḽiṉ viruppamā
kavidaigaḽ varuvadu kaviñaṉiṉ viruppamā
kuyilgaḽiṉ iruppiḍam isaiyāl aṟiyalām
malarndiḍum malargaḽai vāsaṉai sŏllalām
kuyilgaḽum malargaḽum adisayam kaṉavugaḽ kavidaigaḽ ragasiyam

nilavup pāṭṭu nilavup pāṭṭu or nāḽ keṭṭeṉ
mūṅgil kāṭṭil mūṅgil kāṭṭil nāḽum paḍitteṉ

nilavŏṇḍru naḍandadu suvaḍugaḽ maṉadile
maḻai vandu naṉaittadu isai ĕṉṉai sĕviyile
kŏlusugaḽ kīrttaṉai yāranda tevadai
viḻigaḽil virigiṟāḽ yāranda tāmarai
idu ŏru puduvidap paravasam mayakkudu isaiyĕṉṉum adisayam

nilavup pāṭṭu nilavup pāṭṭu or nāḽ keṭṭeṉ
mūṅgil kāṭṭil mūṅgil kāṭṭil nāḽum paḍitteṉ
anda isaiyiṉ ragasiyam iru uyirukkup purindadu
iru uyirukkup purindadu iṅgu yārukkut tĕrindadu
isaiyil kalandu midakkum tĕṇḍrale isaiyiṉ magaḽaip pārttadillaiyo

nilavup pāṭṭu nilavup pāṭṭu or nāḽ keṭṭeṉ
mūṅgil kāṭṭil mūṅgil kāṭṭil nāḽum paḍitteṉ

nilavup pāṭṭu nilavup pāṭṭu or nāḽ keṭṭeṉ
mūṅgil kāṭṭil mūṅgil kāṭṭil nāḽum paḍitteṉ

Lyrics search