You are here

Pottu vaitta

Title (Indic)
பொட்டு வைத்த
Work
Year
Language
Credits
Role Artist
Music Ilaiyaraaja
Performer
K.J. Yesudas
Balasubramaniam S.P.
Writer Vaali
Vairamuthu

Lyrics

Tamil

ஆண் : பொட்டு வைத்த ஒரு வட்ட நிலா
குளிர் புன்னகையில்
எனை தொட்ட நிலா

பொட்டு வைத்த ஒரு வட்ட நிலா
குளிர் புன்னகையில்
எனை தொட்ட நிலா
என் மனதில் அம்பு விட்ட நிலா
இது எட்ட நின்று
எனை சுட்ட நிலா
வாழ்நாள் தோறும்
தினம்தான் காதோரம்
பாடல் கூறும்

பொட்டு வைத்த ஒரு வட்ட நிலா
குளிர் புன்னகையில்
எனை தொட்ட நிலா
என் மனதில் அம்பு விட்ட நிலா
இது எட்ட நின்று
எனை சுட்ட நிலா

***

ஆண் : ஆறாத ஆசைகள் தோன்றும்
எனைத் தூண்டும்
ஆனாலும் வாய் பேச
அஞ்சும் இந்த நெஞ்சம்
அவள் பேரை நாளும்
அசை போடும் உள்ளம்
அவள் போகும் பாதை
நிழல் போல செல்லும்
மௌனம் பாதி மோகம் பாதி
என்னை கொல்லும் எந்நாளும்

பொட்டு வைத்த ஒரு வட்ட நிலா
குளிர் புன்னகையில்
எனை தொட்ட நிலா
என் மனதில் அம்பு விட்ட நிலா
இது எட்ட நின்று
எனை சுட்ட நிலா
வாழ்நாள் தோறும்
தினம்தான் காதோரம்
பாடல் கூறும்

பொட்டு வைத்த ஒரு வட்ட நிலா
குளிர் புன்னகையில்
எனை தொட்ட நிலா
என் மனதில் அம்பு விட்ட நிலா
இது எட்ட நின்று
எனை சுட்ட நிலா

***

ஆண் : யாப்போடு சேராதோ
பாட்டு தமிழ் பாட்டு
தோப்போடு சேராதோ
காற்று பனிக்காற்று
வினா தாள் போல் இங்கே
கனா காணும் காலை
விடை போலே அங்கே
நடை போடும் பாவை
ஒன்றாய் கூடும் ஒன்றாய் பாடும்
பொன்னாள் இங்கு எந்நாளோ

பொட்டு வைத்த ஒரு வட்ட நிலா
குளிர் புன்னகையில்
எனை தொட்ட நிலா
என் மனதில் அம்பு விட்ட நிலா
இது எட்ட நின்று
எனை சுட்ட நிலா
வாழ்நாள் தோறும்
தினம்தான் காதோரம்
பாடல் கூறும்

பொட்டு வைத்த ஒரு வட்ட நிலா
குளிர் புன்னகையில்
எனை தொட்ட நிலா
என் மனதில் அம்பு விட்ட நிலா
இது எட்ட நின்று
எனை சுட்ட நிலா

English

āṇ : pŏṭṭu vaitta ŏru vaṭṭa nilā
kuḽir puṉṉagaiyil
ĕṉai tŏṭṭa nilā

pŏṭṭu vaitta ŏru vaṭṭa nilā
kuḽir puṉṉagaiyil
ĕṉai tŏṭṭa nilā
ĕṉ maṉadil ambu viṭṭa nilā
idu ĕṭṭa niṇḍru
ĕṉai suṭṭa nilā
vāḻnāḽ toṟum
tiṉamtāṉ kādoram
pāḍal kūṟum

pŏṭṭu vaitta ŏru vaṭṭa nilā
kuḽir puṉṉagaiyil
ĕṉai tŏṭṭa nilā
ĕṉ maṉadil ambu viṭṭa nilā
idu ĕṭṭa niṇḍru
ĕṉai suṭṭa nilā

***

āṇ : āṟāda āsaigaḽ toṇḍrum
ĕṉait tūṇḍum
āṉālum vāy pesa
añjum inda nĕñjam
avaḽ perai nāḽum
asai poḍum uḽḽam
avaḽ pogum pādai
niḻal pola sĕllum
mauṉam pādi mogam pādi
ĕṉṉai kŏllum ĕnnāḽum

pŏṭṭu vaitta ŏru vaṭṭa nilā
kuḽir puṉṉagaiyil
ĕṉai tŏṭṭa nilā
ĕṉ maṉadil ambu viṭṭa nilā
idu ĕṭṭa niṇḍru
ĕṉai suṭṭa nilā
vāḻnāḽ toṟum
tiṉamtāṉ kādoram
pāḍal kūṟum

pŏṭṭu vaitta ŏru vaṭṭa nilā
kuḽir puṉṉagaiyil
ĕṉai tŏṭṭa nilā
ĕṉ maṉadil ambu viṭṭa nilā
idu ĕṭṭa niṇḍru
ĕṉai suṭṭa nilā

***

āṇ : yāppoḍu serādo
pāṭṭu tamiḻ pāṭṭu
toppoḍu serādo
kāṭru paṉikkāṭru
viṉā tāḽ pol iṅge
kaṉā kāṇum kālai
viḍai pole aṅge
naḍai poḍum pāvai
ŏṇḍrāy kūḍum ŏṇḍrāy pāḍum
pŏṉṉāḽ iṅgu ĕnnāḽo

pŏṭṭu vaitta ŏru vaṭṭa nilā
kuḽir puṉṉagaiyil
ĕṉai tŏṭṭa nilā
ĕṉ maṉadil ambu viṭṭa nilā
idu ĕṭṭa niṇḍru
ĕṉai suṭṭa nilā
vāḻnāḽ toṟum
tiṉamtāṉ kādoram
pāḍal kūṟum

pŏṭṭu vaitta ŏru vaṭṭa nilā
kuḽir puṉṉagaiyil
ĕṉai tŏṭṭa nilā
ĕṉ maṉadil ambu viṭṭa nilā
idu ĕṭṭa niṇḍru
ĕṉai suṭṭa nilā

Lyrics search